Sửa chữa vặt Sửa vặt nhanh Sua chua vat Sua vat nhanh Sửa điện nước tại nhà
GIỚI THIỆU CÔNG TY

Công ty Luật Hà Huy, điện thoại 0913.577.696 (Việt Nam), (0049)017.657.759.572 (Châu Âu) tên giao dịch quốc tế "HAHUY LAW FIRM" được Sở Tư pháp TP Hà Nội cấp giấy phép hoạt động ngày 03/11/2009. Nhãn hiệu Công ty được bảo hộ tại Việt Nam, Ba Lan, Séc và Cộng hòa liên bang Đức. Luật sư Công ty là những chuyên gia pháp...
Hỗ trợ trực tuyến
My status
        Tin tức - Bài báo, tư vấn của Luật sư
Báo Pháp luật Việt Nam - người bạn đồng hành tin cậy
(2018-07-10 08:14:00)

(PLO) - Nỗ lực “chở luật vào đời”, hơn 30 năm qua, Báo Pháp luật, nay là Pháp luật Việt Nam, đã thực sự trở thành người bạn tin cậy của nhiều người dân Việt, nhiều gia đình Việt.

 Báo Pháp luật Việt Nam, cả các ấn phẩm giấy và các ấn phẩm điện tử đã trở thành món ăn tinh thần không thể thiếu, trở thành địa chỉ mà mỗi khi cần sẻ chia bạn đọc lại nhớ đến. Trong dịp kỉ niệm 33 năm thành lập, Báo Pháp luật Việt Nam đã nhận được nhiều tình cảm trân quý của người dân, bạn đọc, luật sư và cộng tác viên khắp mọi miền đất nước.

* Luật sư Hà Huy Từ (Công ty Luật Hà Huy, Đoàn Luật sư Hà Nội):

Báo củng cố “niềm tin nội tâm” cho các luật sư

“Tôi rất vui khi được tham gia hợp tác cùng Báo Pháp luật Việt Nam trong nhiều năm qua. Tôi may mắn được tham gia các buổi gặp mặt cộng tác viên đầu năm và triển khai nhiệm vụ, giới thiệu ấn phẩm mới của Báo Pháp luật Việt Nam. Qua mỗi sự kiện, chúng tôi lại một lần nữa chứng kiến một dấu mốc trong sự lớn mạnh của Báo Pháp luật Việt Nam, một thương hiệu mạnh và tờ báo có vị trí hàng đầu trong khối báo chí về pháp luật. 

Ban lãnh đạo Báo Pháp luật Việt Nam và các anh chị em phóng viên, biên tập viên của Báo đã rất nỗ lực đổi mới hình thức, cách thức tổ chức tờ báo để đem đến cho bạn đọc những sản phẩm có chất lượng. Nội dung của Báo phong phú, thiết thực, có chiều sâu, như các chuyên mục “Pháp luật - Đời sống”, “Thương trường”, “Dân nguyện”, “Bạn đọc”... Những chuyên mục này viết về pháp luật nhưng không khô khan, không cứng nhắc mà có hơi thở mềm mại của cuộc sống, của nhân vật, chuyển tải được nhiều thông điệp không chỉ mang tính pháp lý mà còn mang tính nhân văn. 

Qua từng ấn phẩm báo chí cho thấy, các phóng viên, nhà báo của Báo Pháp luật Việt Nam đã không ngại vất vả, không ngại va chạm để tìm hiểu, làm rõ việc các tổ chức, cá nhân chưa làm tròn chức năng, nhiệm vụ được giao hoặc có dấu hiệu vi phạm pháp luật, dù đó là cơ quan trung ương hay sở, ngành nào. 

Đồng thời, Báo Pháp luật Việt Nam với những phân tích, lập luận sắc sảo đã lên tiếng bảo vệ những người yếu thế, những người bị hại, những người bị chèn ép trong xã hội dựa trên nền tảng quy định pháp luật. 

Vì thế, các luật sư đọc Báo Pháp luật Việt Nam sẽ tìm ra được những điểm giao thoa, tương đồng và trân trọng. Báo Pháp luật Việt Nam là “công cụ hỗ trợ” cực kỳ cần thiết, củng cố “niềm tin nội tâm”, có thêm nguồn chứng cứ quan trọng để bảo vệ pháp chế xã hội chủ nghĩa, bảo vệ thân chủ, bảo vệ cái đúng, lẽ công bằng. 

* Tiến sĩ Nguyễn Thị Lan – Giảng viên Khoa Luật, Đại học Quốc gia Hà Nội:

“Món ăn tinh thần” không thể thiếu mỗi ngày

Tôi đã đọc Báo Pháp luật Việt Nam từ những ngày đầu bước chân vào học đại học Luật. Chính những bài báo trên Báo Pháp luật Việt Nam với các câu chuyện nhân văn, các bài thông tin pháp luật vừa thiết thực vừa gần gũi là một trong những “níu kéo” khiến tôi quyết định gắn bó với ngành này.

Tôi đã may mắn chứng kiến nhiều bước trưởng thành của Báo, từ tuần báo trở thành báo ngày, Chuyên đề Pháp luật và  các ấn phẩm Doanh nhân và Pháp luật, các ấn phẩm và chuyên đề điện tử… Nhiều lĩnh vực đời sống được Báo Pháp luật Việt Nam phản ánh một cách sinh động, hấp dẫn, nhất là những vấn đề liên quan đến pháp luật được phân tích, mổ xẻ sâu sắc. Qua đó, giúp bạn đọc có cái nhìn đúng đắn hơn về một vấn đề pháp lý nào đó, từ đó góp phần tuyên truyền phổ biến pháp luật, nâng cao nhận thức, trách nhiệm về pháp luật theo tinh thần “thượng tôn pháp luật” cho các cơ quan, tổ chức và cá nhân.

Giờ đây, ở góc độ một giảng viên luật, tôi lại tìm thấy ở Báo Pháp luật Việt Nam những kiến thức, những sẻ chia quan trọng không chỉ giúp tôi làm phong phú vốn kiến thức của mình, mà giúp cho những bài giảng của tôi sinh động hơn, gần gũi với thực tế hơn. Với tôi và nhiều giảng viên, các thế hệ sinh viên Khoa Luật (Đại học Quốc gia), Báo Pháp luật Việt Nam đã trở thành “món ăn tinh thần” mỗi ngày.

Nhân dịp thành lập Báo, tôi mong những người làm Báo Pháp luật Việt Nam giữ mãi ngọn lửa nghề, tiếp tục nỗ lực đem lại những tác phẩm báo chí thiết thực và bổ ích cho mỗi bạn đọc và luôn là tờ báo được nhiều người yêu quý, tin tưởng.

* Luật sư Lê Thu Hiền (Cty luật TNHH Kim Minh Châu, Đoàn Luật sư TP Hà Nội):

Kênh cung cấp thông tin đa dạng, phong phú

Là một người theo dõi Báo Pháp luật Việt Nam nhiều năm qua, tôi thấy Báo Pháp luật Việt Nam là một tờ báo uy tín, đang ngày càng thực hiện tốt chức năng tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, trở thành một kênh cung cấp thông tin đa dạng, phong phú. 

Đặc biệt, trong những năm gần đây, Báo Pháp luật Việt Nam đã có nhiều bài viết chuyên sâu trong lĩnh vực tư pháp, những vấn đề tiêu cực, bất bình đẳng trong đời sống, nhất là tệ nạn quan liêu, tham nhũng. Nhiều hành vi vi phạm pháp luật, hiện tượng tiêu cực xã hội, những sai phạm ở nhiều nơi đã được Báo phản ánh một cách khách quan, đa chiều và kịp thời. Nhiều gương người tốt, việc tốt cũng được Báo kịp thời thông tin, biểu dương, chia sẻ.

Nhân kỷ niệm 33 năm ngày thành lập Báo Pháp luật Việt Nam (10/7/1985 - 10/7/2018), xin chúc Báo sẽ ngày càng phát triển hơn nữa. Rất mong trong thời gian tới Báo PLVN sẽ có thêm nhiều tin, bài phản ánh về các mặt trái trong công tác thi hành pháp luật, đặc biệt là ở các cơ sở.

* Ông Bùi Đức Độ, Giám đốc Trung tâm Trợ giúp pháp lý Nhà nước tỉnh Kiên Giang:

Giúp người dân tự bảo vệ quyền lợi, cán bộ cơ sở nâng cao kiến thức

Tôi hân hạnh là bạn đọc, đồng thời cũng là cộng tác viên của Báo Pháp luật Việt Nam nhiều năm. Là một tờ báo có uy tín, Báo Pháp luật Việt Nam góp phần không nhỏ vào công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật nói chung, bảo vệ công lý, nhất là những đối tượng yếu thế nói riêng.

Trong các mục, chuyên mục của Báo, tôi thích nhất chuyên trang Dân nguyện - Bạn đọc, bởi các thông tin được chuyển tải trong chuyên trang này cụ thể, gắn liền với những mảnh đời, số phận, tình huống pháp lý của một con người cụ thể, gần gũi với đời sống hàng ngày của người dân. Các bài viết ở chuyên trang nêu lên những bất cập, vướng mắc pháp luật từ đó góp phần vào hoàn thiện pháp luật, đồng thời  đấu tranh với những biểu hiện sai trái, bảo vệ công lý, bảo vệ người yếu thế/đối tượng được trợ giúp pháp lý...

Báo Pháp luật Việt Nam nói chung, chuyên trang chuyên mục Dân nguyện – Bạn đọc nói riêng đã tư vấn pháp luật bằng các tình huống, câu chuyện pháp luật... một cách sinh động nhất, cụ thể nhất để mọi người có thể tự bảo vệ được quyền và lợi ích hợp pháp của mình,  đồng thời giúp cán bộ, nhất là cán bộ cơ sở, nâng cao được trình độ, nghiệp vụ, kiến thức pháp luật để phục vụ người dân được tốt hơn.

13 năm cộng tác với Báo Pháp luật Việt Nam, tôi xin được bày tỏ sự yêu mến với Báo và trân trọng tình cảm của Quý Báo cũng như đội ngũ phóng viên, biên tập viên – những người đã thấu hiểu, đồng cảm với những người dân đang "đói pháp luật" ở vùng sâu, vùng xa, những phận đời yếu thế cần có sự giúp đỡ của công luận. 

Trong thời gian tới, tôi mong Báo sẽ nhận được sự hợp tác của nhiều người có uy tín trong giới luật, nhất là những người có kinh nghiệm thực tiễn, đồng thời cũng mong Báo sẽ thông tin nhanh nhạy, kịp thời hơn đến bạn đọc, nhất là đối với những sự kiện nóng được bạn đọc toàn quốc quan tâm.

* Ông Nguyễn Văn Nhâm (xã Tam Thanh, huyện Tân Sơn, tỉnh Phú Thọ):

Nhờ sự vào cuộc kịp thời của Báo mà công lý đã được thực thi

Sau khi phát hiện nhiều sai phạm của lãnh đạo xã Tam Thanh trong việc chỉ đạo chỉ đạo thu hàng trăm triệu đồng các khoản phí, lệ phí trái quy định, không có biên lai chứng từ và bao che sai phạm, suốt một thời gian dài người dân xã Tam Thanh liên tục có đơn tố cáo gửi đến UBND huyện Tân Sơn và Huyện ủy Tân Sơn đề nghị làm rõ. Thế nhưng sự việc đã không được  giải quyết triệt để, "có ý" bao che cho sai phạm.

Những ngày tháng trường kỳ đi tố cáo của người dân tưởng chừng như đi vào ngõ cụt thì chúng tôi được giới thiệu về Báo Pháp luật Việt Nam – một tờ báo được nhiều bạn đọc đặt niềm tin, tờ báo luôn đồng hành cùng bạn đọc qua hàng loạt vụ việc gây chú ý trong dư luận xã hội. Mang theo hy vọng, người dân xã Tam Thanh chúng tôi đã đem câu chuyện của mình phản ánh đến Báo. 

Sau khi tiếp nhận thông tin, các phóng viên  điều tra của Báo Pháp luật Việt Nam đã vào cuộc. Những sai phạm của lãnh đạo xã Tam Thanh sau đó đã được Báo Pháp luật Việt Nam đăng tải. Sau bài báo, các cơ quan chức năng tỉnh Phú Thọ làm rõ sai phạm và xử lý kỷ luật các lãnh đạo xã. Chính nhờ sự vào cuộc kịp thời của Báo Pháp luật Việt Nam mà công lý đã được thực thi.

baophapluat.vn

Các tin bài khác:
  • Quy định 148-QĐ/TW: 'Đòn bẩy' nâng cao trách nhiệm của cán bộ, đảng viên
  • Bài viết của Tổng Bí thư: Xây dựng đội ngũ lãnh đạo trong sạch, vững mạnh
  • Quy định 132-QĐ/TW: 'Tảng đá' vững chắc trong thành trì chống tham nhũng
  • Giúp người dân có kỹ năng làm việc, phân biệt thông tin xấu độc trên không gian mạng
  • Giúp người dân có kỹ năng làm việc, phân biệt thông tin xấu độc trên không gian mạng
  • Đánh giá đúng cán bộ - Yếu tố hàng đầu nâng cao chất lượng quy hoạch
  • Hội nghị TW 8 có ý nghĩa chiến lược lâu dài với sự phát triển đất nước
  • Quy định PCCC tại các khu nhà trọ, chung cư mini có “lỗ hổng” hay không?
  • Top leader’s book affirms Party’s comprehensive leadership over army: public opinions
  • Vụ kiện đòi hủy “sổ đỏ” tại Quảng Trị: Tình tiết pháp lý thú vị