Sửa chữa vặt Sửa vặt nhanh Sua chua vat Sua vat nhanh Sửa điện nước tại nhà
GIỚI THIỆU CÔNG TY

Công ty Luật Hà Huy, điện thoại 0913.577.696 (Việt Nam), (0049)017.657.759.572 (Châu Âu) tên giao dịch quốc tế "HAHUY LAW FIRM" được Sở Tư pháp TP Hà Nội cấp giấy phép hoạt động ngày 03/11/2009. Nhãn hiệu Công ty được bảo hộ tại Việt Nam, Ba Lan, Séc và Cộng hòa liên bang Đức. Luật sư Công ty là những chuyên gia pháp...
Hỗ trợ trực tuyến
My status
        Tin tức - Bài báo, tư vấn của Luật sư
Vụ mất lách ở Hà Tĩnh: Luật sư nói gì?
(2015-12-01 04:21:00)

“Nếu những nghi vấn đằng sau kết quả siêu âm mất lách là có thật thì người chồng có thể sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự về tội Cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khoẻ của người khác”.

www.nguoiduatin.vn/vu-mat-lach-o-ha-tinh-luat-su-noi-gi-a217378.html 

Những ngày vừa qua, dư luận đang nóng về việc một phụ nữ ở huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) bất ngờ phát hiện lách bị cắt bán phần. Điều đáng nói, sau những kết quả siêu âm khác nhau tại nhiều cơ sở y tế, bản thân chị Lê Thị Mai H. (SN 1984) cho rằng, đằng sau hồ sơ bệnh án của chị là một âm mưu độc ác (?!). Chị nghi ngờ rằng, “chồng tôi đã bắt tay với Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh, cố tình làm sai lệch hồ sơ bệnh án của tôi, từ mổ cắt lách thành chửa ngoài tử cung để tránh tội nếu tôi chết đi”.

Bên cạnh đó, những thông tin về mối quan hệ không mấy tốt đẹp của vợ chồng chị H. càng khiến mối nghi ngờ này có cơ sở hơn.

Liên quan đến vụ việc này, PV Người Đưa Tin đã có cuộc trao đổi với luật sư Hà Huy Từ, Công ty Luật Hà Huy thuộc Đoàn Luật sư Hà Nội.

 
 

 

Trước những thông tin có được mà PV cung cấp, luật sư Hà Huy Từ cho rằng: “Nếu những nghi vấn đằng sau kết quả siêu âm mất lách là có thật thì theo Điều 104 của Bộ luật Hình sự, người chồng có thể sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sựvề tội Cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khoẻ của người khác”.

Tuy nhiên, theo luật sư Từ, để xác định người chồng có bị truy cứu trách nhiệm hình sự hay không, việc đầu tiên là chị H. phải có đơn tố cáo hành vi của chồng đến cơ quan cảnh sát điều tra. Trong thời hạn 20 ngày kể từ ngày nhận được tố giác, tin báo về tội phạm, kiến nghị khởi tố của chị H., cơ quan cảnh sát điều tra sẽ tiến hành kiểm tra, xác minh nguồn tin, thu thập chứng cứ, quyết định trưng cầu giám định để xác định tỷ lệ thương tật của người vợ... Nếu có đủ căn cứ, cơ quan cảnh sát điều tra sẽ khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với chồng chị H.

Bên cạnh đó, luật sư Hà Huy Từ cũng nhấn mạnh, vụ việc này cũng lại tiếp tục một lần nữa gióng lên một hồi chuông cảnh báo về tệ nạn bạo lực gia đình. Mặc dù trong thời gian qua đã có nhiều cơ quan chức năng vào cuộc nhưng có lẽ hiện tượng này vẫn còn xảy ra nhiều trên mọi miền đất nước.

“Người phụ nữ, đa số là đối tượng bị bạo lực gia đình cần phải lên tiếng, lên tiếng ngay, lên tiếng một cách mạnh mẽ, tuyệt đối không nên cam chịu, tránh cho sự việc đi quá xa, gây tổn hại nghiêm trọng đến sức khỏe, tính mạng của mình”, luật sư Từ nói.

Bệnh nhân đồng ý mổ bụng tìm lách sau “sáng kiến’ của phó giám đốc bệnh viện

Sau khi diễn ra cuộc gặp đối chất giữa bệnh nhân Lê Thị Mai H. với lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh, chị H. được tiến hành siêu âm và hội chẩn lại. Kết quả vẫn một lần nữa khẳng định lách và tử cung hoàn toàn bình thường. Bà Trần Thị Dung, Phó giám đốc bệnh viện đưa ra “sáng kiến” nếu chị H. còn băn khoăn có thể mổ bụng để tìm.

Theo "lời khuyên” của bà Phó Giám đốc bệnh viện, sáng 28/11, chị H. cho biết sẵn sàng đồng ý nếu như thêm một lần mổ bụng mà tìm được nửa lá lách bị mất.

Điều đáng nói trong cuộc gặp vào sáng 25/11, bệnh nhân H. đến tại bệnh viện để được tiến hành kiểm tra lại theo lời mời của lãnh đạo bệnh viện (có sự tham gia của PV).

Tại đây, sau khi siêu âm, hội chẩn kết quả lách vẫn bình thường. Chị H. cảm thấy còn nghi ngại nên muốn tiến hành chụp cắt lớp CT nhưng bà phó giám đốc bệnh viện từ chối với lý do: “Chúng tôi chỉ trả lời bằng siêu âm vì trước đó chị H. chỉ tiến hành siêu âm tại bệnh viện, còn nếu muốn chụp CT thì tự bỏ tiền ra bệnh viện sẽ chụp cho(?!).

Ngân Hà (nguoiduatin.vn)

Các tin bài khác:
  • Cẩm nang quan trọng cho mỗi cán bộ, đảng viên tự soi, tự sửa bản thân
  • Vụ hành hung nữ caddie: Xử lý nghiêm hành vi vi phạm quyền phụ nữ
  • Luật sư nói gì về tình trạng người dân đua nhau làm nhà chờ đền bù
  • Tạo niềm tin để người lao động đồng hành cùng doanh nghiệp
  • Lấy lại niềm tin cho hoạt động từ thiện bằng sự minh bạch
  • Từ vụ một nạn nhân thoát chết nhờ sự dũng cảm của Thư ký, Thẩm phán TAND: Cảnh báo công tác an ninh "lỏng lẻo" tại các phiên hòa giải
  • Văn phòng Chính phủ đề nghị UBND tỉnh Bình Định giải quyết đơn xin lại nhà của cụ bà 94 tuổi
  • Mở rộng phạm vi hoạt động của công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực
  • Để xảy ra lây lan dịch bệnh sau cách ly: Trách nhiệm người đứng đầu địa phương ở đâu?
  • Xử lý nghiêm các vi phạm sau cách ly tập trung