GIỚI THIỆU CÔNG TY

Công ty Luật Hà Huy, điện thoại đường dây nóng 0913.577.696, tên giao dịch quốc tế là "Ha Huy Law Firm" được Sở Tư pháp TP Hà Nội cấp giấy phép hoạt động ngày 03/11/2009. Luật sư của Công ty là những Chuyên gia pháp lý nhiều kinh nghiệm, từng làm việc tại các cơ quan tiến hành tố tụng như Toà án Nhân dân tối...
Hỗ trợ trực tuyến
My status
        Tin tức - Bài báo, tư vấn của Luật sư
Tư vấn, hỗ trợ pháp lý cho các tiểu thương Chợ Trung tâm Hải Hà, Quảng Ninh
(2014-07-01 01:47:00)

Không đồng tình với việc chính quyền Huyện yêu cầu di dời sang kinh doanh ở chợ mới, hàng trăm tiểu thương chợ Hải Hà (huyện Hải Hà, Quảng Ninh) đã kéo nhau lên các cơ quan chức năng tại Hà Nội để khiếu kiện. Sau khi được Trung tâm Tư vấn pháp luật LĐLSVN tư vấn, hỗ trợ pháp lý; các tiểu thương đã thông hiểu hơn về luật pháp và đồng ý trở về địa phương.

                    

Các tiểu thương trao đổi, phản ánh với Luật sư

Trong thời gian từ ngày 30/5/2014 đến ngày 09/6/2014, đã có từ 400 đến 600 tiểu thương chợ Trung tâm Hải Hà cũ thuộc thị trấn Quảng Hà, huyện Hải Hà, tỉnh Quảng Ninh đến Trụ sở tiếp dân của Trung ương Đảng và Nhà nước tại Hà Nội khiếu nại đông người, kiến nghị không được cưỡng chế tại chợ Trung tâm Hải Hà cũ.

Qua tìm hiểu, được biết các hộ tiểu thương rất bức xúc về việc ngày 25/10/2013 Chợ trung tâm Hải Hà xẩy ra hoả hoạn, cháy 180 sạp hàng, các hộ tiểu thương bị thiệt hại hàng chục tỷ đồng. Đây là tài sản tích cóp hàng chục năm của các hộ bỗng chốc bị thiêu rụi, bà con trở nên trắng tay. Trong khi chưa có những giải pháp căn cơ tích cực hỗ trợ bà con thì chính quyền huyện vẫn yêu cầu bà con chuyển sang Chợ Trung tâm thương mại Hải Hà mới. Tuy nhiên, bà con tiểu thương mong muốn ở lại chợ cũ, nơi họ đã gắn bó trên 20 năm, có nhiều khách hàng truyền thống để thu hồi vốn do cháy chợ, phần nào giảm bớt thiệt hại cho bà con, đây là nguyện vọng chính đáng cần được xem xét.

Được sự uỷ quyền của Liên đoàn Luật sư Việt Nam, Trung tâm Tư vấn pháp luật Liên đoàn Luật sư Việt Nam đã tư vấn, hỗ trợ pháp lý cho các tiểu thương. Sau khi được tư vấn, khuyên giải, các hộ tiểu thương đã hiểu ra việc khiếu kiện đông người là vi phạm pháp luật và đồng ý trở về địa phương ngay trong sáng ngày 10/6/2014. Trước khi trở về, các hộ tiểu thương đã có Đơn đề nghị Liên đoàn Luật sư Việt Nam giúp đỡ, làm việc với các cơ quan Đảng và Nhà nước về vấn đề này.

Chợ Trung tâm Hải Hà

Tiếp đó, Trung tâm Tư vấn Pháp luật Liên đoàn Luật sư Việt Nam đã đề nghị UBND huyện Hải Hà quan tâm xem xét, chỉ đạo các cơ quan chức năng giải quyết để sớm bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho các hộ tiểu thương tại Chợ Trung tâm Hải Hà cũ góp phần phát triển kinh tế - xã hội, văn hoá của địa phương, sớm ổn định tình hình để các hộ tiểu thương yên tâm sản xuất kinh doanh.

Trung tâm Tư vấn Pháp luật Liên đoàn Luật sư Việt Nam có một số kiến nghị khẩn cấp với UBND huyện Hải Hà, đó là đề nghị UBND huyện tạm dừng việc di chuyển tại chợ Trung tâm Hải Hà cũ vào ngày 22/6/2014 để các cơ quan có thẩm quyền xem xét lại sự việc một cách khách quan, toàn diện cũng như để tạo sự đồng thuận của các hộ tiểu thương, tiếp tục thực hiện chỉ đạo của Thường trực Tỉnh uỷ và UBND tỉnh Quảng Ninh tại các văn bản nêu trên. Tiếp tục duy trì hoạt động bình thường của 2 chợ, cho ký hợp đồng kinh doanh cho các hộ tiểu thương. Đồng thời, xem xét điều chỉnh lại quy hoạch xây dựng Quảng trường tại huyện Hải Hà một cách hợp lý.

               ĐS.

Luat.org.vn

Các tin bài khác:
  • Nêu tên người mua, bán dâm giữa phố: Trái luật và thiếu nhân văn
  • Bình Định: Hành trình 40 năm đi đòi lại đất ở
  • "Mở lối" cho quản lý Uber tại Việt Nam
  • Người phụ nữ ròng rã hơn nửa đời đi tìm công lý
  • Grab và Uber: Siêu hãng taxi hay công ty công nghệ?
  • Tất cả văn bản công chứng đều được xem là chứng cứ, là hợp pháp?
  • Chứng cứ trong vụ án ly hôn: Muôn vàn tình tiết éo le
  • Ly hôn, chồng có phải bồi thường trinh tiết cho vợ?
  • Chi cục Quản lý thị trường Lâm Đồng: “Hợp thức hóa” lao động hợp đồng thành cán bộ viên chức?
  • Đông Anh (Hà Nội): Dân khiếu nại cả chục năm trời vẫn chưa giải quyết triệt để?