GIỚI THIỆU CÔNG TY

Công ty Luật Hà Huy, điện thoại đường dây nóng 0913.577.696, tên giao dịch quốc tế là "Ha Huy Law Firm" được Sở Tư pháp TP Hà Nội cấp giấy phép hoạt động ngày 03/11/2009. Luật sư của Công ty là những Chuyên gia pháp lý nhiều kinh nghiệm, từng làm việc tại các cơ quan tiến hành tố tụng như Toà án Nhân dân tối...
Hỗ trợ trực tuyến
My status
        Dịch vụ - Tư vấn Mua Bán Doanh nghiệp
Mua Bán doanh nghiệp
(2011-07-15 02:45:00)

Mua bán doanh nghiệp là một thuật ngữ chung để mô tả cách thức chuyển quyền sở hữu. Các dạng thức mua bán doanh nghiệp có một số đặc điểm như sau:

 

1. Sáp nhập và Hợp nhất: Đơn giản về pháp lý; không tốn kém, không cần các chuyển nhượng về tên hiệu của doanh nghiệp; Tất cả các khoản nợ phải trả được thừa nhận bao gồm cả những khoản tranh chấp tiềm năng; Yêu cầu 2/3 số cổ đông của hai bên nhất trí thông qua; Các cổ đông có quyền khiếu kiện để nhận được giá trị thực của họ (quyền đánh giá lại).
2. Mua cổ phần (thông qua đấu thầu):Không cần phải tổ chức đại hội đồng cổ đông hoặc không cần yêu cầu về biểu quyết; Bên mua có thể gặp trực tiếp các cổ đông để thương thuyết mà không cần qua ban lãnh đạo; Ban lãnh đạo của bên bán có thể “phản kháng” và làm quá trình mua cổ phần tốn kém và mất công hơn; Thường chỉ có một số thiểu số cổ đông nắm giữ cổ phần.
3. Mua các tài sản: Chỉ cần 50% số cổ đông thông qua; Chuyển nhượng các tài sản với các chi phí liên quan như phí tư vấn pháp lý, phí sang tên chủ sở hữu…
-----------------------

Nếu quý Doanh nghiệp, Doanh nhân có nhu cầu Mua - Bán Doanh nghiệp, đề nghị liên hệ với Công ty Luật Hà Huy để được tư vấn trực tiếp.